Thành đạt nhờ... hàm răng

Thành đạt nhờ... hàm răng

Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh

Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh

Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh
Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh
Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh
Menu
Thành đạt nhờ... hàm răng

Nhìn vào bộ răng có thể đánh giá được độ thành công của một cá nhân, Viện nghiên cứu King's College London kết luận. Khi đi giao tiếp, những người có hàm răng sâu ít gây thiện cảm hơn so với người có hàm răng trắng và đẹp.

Nghiên cứu còn cho thấy, những người có hàm răng sâu hay răng hàn lại thường bị cho kém thông minh, không làm hài lòng nhiều người và không bắt nhịp nhanh với thời cuộc. Ngược lại, những ai có hàm răng đẹp, nụ cười tươi thì được xem là hấp dẫn và dễ thành công hơn.

Giáo sư Tim Newton, chủ nhiệm dự án nghiên cứu mối tương quan giữa hàm răng và sự thành công của các cá nhân cho hay, rất nhiều người thích ngắm một bộ răng đẹp hay một nụ cười tươi, điều này đối với phụ nữ thì càng lợi vì người ta thường khắt khe chuyện răng tóc với phụ nữ hơn.

Nếu những ai có thân hình cân đối, các bộ phận trên cơ thể khá hoàn hảo thì bộ răng kém duyên một chút cũng không sao, còn những ai không có cơ hội này thì hàm răng của họ cần phải đẹp để làm điểm nhấn cuốn hút mọi người.

"Nụ cười, hàm răng không phải là yếu tố quyết định khi nói rằng ai đó đẹp, nhưng đó là một trong những yếu tố tạo nên vẻ đẹp của mỗi người", Newton nhấn mạnh.

Các nhà khoa học cho rằng với những người sinh ra có hàm răng không hoàn hảo thì sự thông minh duyên dáng của họ sẽ kéo lại. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người đang đổ xô đi phẫu thuật để có nụ cười rạng rỡ như của các siêu sao điện ảnh. Điều này nhiều khi lại không có lợi về sức khoẻ. Không ít người đi mua răng giả có nước men trắng và sáng bóng hơn. Cố làm như vậy nhiều khi không cần thiết, vì cứ để hàm răng tự nhiên, cái quan trọng là nên duy trì cho chúng khoẻ và sạch.

(Theo Phụ nữ Việt Nam, BBC)

Tin tức khác

backtop