Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh

Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh

Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh

Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh

Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh
Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh
Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh
Menu
CẦN LÀM GÌ KHI MỚI GẮN MẮC CÀI ?

CẦN LÀM GÌ KHI MỚI GẮN MẮC CÀI ? 

Nếu bạn mới được gắn mắc cài vào răng hay mới thay dây niềng có thể sẽ cảm thấy khó chịu và đau trong vài ngày đầu. Cơn đau thường biến mất sau 3-5 ngày nhưng bạn cũng cần biết cách thức để giảm đau một cách triệt để nhất cũng như cách đem lại thoaỉ mái cho môi má lưỡi vào thời điểm này.

Súc miệng bằng nước muối sinh lý:

Cách đơn giản nhất để giảm viêm trong miệng là súc miệng bằng nước muối sinh lý. 

Hòa 1 thìa cà phê muối vào cốc đựng 240ml nước sạch và ấm. Không dùng nước quá nóng để tránh nguy cơ bỏng miệng.

Khuấy đều đến khi muối tan hoàn toàn.

Súc miệng bằng nước muối mỗi khi cần trong suốt cả ngày, đặc biệt là trong tuần đầu tiên sau khi lắp niềng răng. Nhổ nước muối ra sau khi súc miệng xong. 

Cần gắn sáp nha khoa đều đặn mỗi ngày:

Khi mới gắn mắc cài lên răng thì môi má của chúng ta sẽ dễ bị vướng vào những góc cạnh của mắc cài cũng như dây cung, nhất là những vị trí mà răng bị nhô quá mức. Vì thế trong thời gian để môi má thích nghi chúng ta nên nên gắn sáp nha khoa đều đặn mỗi ngày từ 2-3 lần cho đến khi thật sự quen.

Sáp nha khoa có thể rơi ra hay nuốt khi ăn nhai thì cũng đừng âu lo vì đây là sản phẩm nha khoa được sử dụng trong môi trường miệng nên không gây hại. Nếu sáp liên tục rơi xuống trong khi gắn thì bạn nên yêu cầu Bác sĩ chỉnh nha che phần nhọn lại bằng vật liệu khác

Tuy nhiên, nếu niềng răng vỡ hoặc dây thép đâm ra ngoài, tốt nhất bạn nên đến gặp Bác sĩ chỉnh nha càng sớm càng tốt để xử lý vấn đề này.

Uống thuốc: Nếu cảm thấy đau dữ dội sau khi lắp niềng răng, bạn nên cân nhắc việc uống thuốc để kiểm soát cơn đau. Các thuốc không kê đơn thông thường như Paracetamol hoặc Ibuprofen rất hữu ích trong việc giảm đau.

Khi cho trẻ nhỏ hoặc thanh thiếu niên uống thuốc, bạn cần tránh cho dùng Aspirin vì thuốc có thể gây ra hội chứng Reye ở trẻ nhỏ và thanh thiếu niên. Hội chứng Reye là vấn đề sức khỏe do sử dụng Aspirin cho người trẻ có thể gây tử vong.

Bạn cũng cần uống đủ nước để tránh tình trạng khô môi miệng làm tăng khả năng chợt loét khi cọ xát vào mắc cài.

BS CK1 LÊ THỊ GIANG

Tin tức khác

backtop