Quy trình cấy ghép implant

Quy trình cấy ghép implant

Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh

Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh

Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh
Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh
Công ty TNHH Nha Khoa Cống Quỳnh
Menu
QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT

Quy trình cấy ghép Implant tại Nha khoa Cống Quỳnh :

Khám tư vấn và chụp phim CTCB

Thông thường ở lần khám đầu tiên, Bác sĩ sẽ chụp phim để kiểm tra mật độ xương, chiều cao và chiều rộng xương của bạn có phù hợp để Cấy ghép Implant hay không. Phim CBCT (Cone Beam Computed Tomography) rất quan trọng cho việc chẩn đoán và lên kế hoạch Cấy ghép implant.

Sau đó, Bác sĩ sẽ mô tả trên phim chi tiết bạn cần Cấy ghép implant ở những vị trí nào, kế hoạch phục hình răng trên implant sau đó ra sao, để bạn có thể hiểu được một cách rõ ràng nhất.

Ngoài ra, Bác sĩ sẽ thăm khám về sức khoẻ tổng quát của bạn, bệnh lý tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường hay không? Bạn có thói quen hút thuốc lá hay uống rượu không?

Bạn hãy chuẩn bị trước các thắc mắc của bạn về Cấy ghép implant, để có thể hỏi Bác sĩ trong thời gian này.

Đặt hẹn Cấy ghép implant:

Sau khi thảo luận và đồng ý về kế hoạch điều trị với Bác sĩ, bạn sẽ lấy hẹn Cấy ghép implant. Bạn nhớ nắm hết những vấn đề bạn băn khoăn và cả vấn đề chi phí cũng như trình tự thanh toán nhé.

Đôi khi, bạn không có nhiều thời gian, bạn đã nắm vững thông tin, bạn có sức khỏe tốt và bạn muốn đặt implant ngay sau khi khám, liệu có được không? Dĩ nhiên là được, nhưng bạn cần phải nói rõ khi đặt hẹn, như vậy Bác sĩ sẽ dành nhiều thời gian cho cuộc hẹn của bạn hơn và có thể Cấy ghép implant ngay sau khi thảo luận kế hoạch điều trị với bạn.

Quá trình Cấy ghép Implant:

Sau khám và tư vấn kế hoạch Cấy ghép implant, bạn sẽ làm một số xét nghiệm cơ bản trước phẫu thuật như là xét nghiệm công thức máu hay đường huyết, nước tiểu… (nếu cần).

Trước khi đến Nha khoa Cống Quỳnh để Cấy ghép implant, bạn cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt và làm theo lời dặn của Bác sĩ khi tư vấn bạn nhé.

Rất nhiều người nghĩ rằng Cấy ghép implant tốn thời gian và  phức tạp. Thực tế không phải như vậy, thông thường tại Nha khoa Cống Quỳnh việc phẫu thuật Cấy ghép implant chỉ khoảng 30 phút cho một ca implant đơn giản, tương đương thời gian nhổ một cái răng.

Phòng phẫu thuật Cấy ghép implant sẽ được kích hoạt sẵn sàng đảm bảo vô trùng tuyệt đối, cùng với đội ngũ Bác sĩ và ê kíp phụ mổ chuyên nghiệp, kế hoạch mổ chi tiết rõ ràng thì quá trình Cấy ghép implant thực tế rất nhanh chóng và đơn giản (xem kỹ thuật Cấy ghép implant)

Thủ thuật Cấy ghép implant không đau như nhiều người nghĩ. Sau khi Cấy ghép implant bạn vẫn có thể làm việc bình thường hoặc chỉ cần một ngày nghỉ. Tuy nhiên, nếu bạn cần phải làm nhiều thủ thuật, như nhổ răng đồng thời Cấy ghép Implant cho nhiều răng hay phải ghép xương, nâng xoang thì bạn sẽ cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn. Bác sĩ cũng sẽ thảo luận kỹ khi bạn đến tư vấn, để bạn có thể sắp xếp thời gian cho công việc hay chuyến du lịch của bạn.

Bạn cảm thấy lo lắng rằng mình phải để trống răng trong suốt thời gian chờ lành thương và implant tích hợp xương?

Thực tế không phải vậy, ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt: chẳng hạn như việc bạn mang răng tạm sẽ ảnh hưởng đến implant, Bác sĩ sẽ luôn chuẩn bị sẵn răng tạm sau khi cấy ghép implant cho bạn.

Răng tạm thông thường không dùng để nhai mà chủ yếu là để thẩm mỹ. Bạn có thể giao tiếp, làm việc được tốt với răng tạm, nhưng để ăn nhai chắc chắn bạn phải đợi một khoảng thời gian tích hợp xương của implant, khi đó Bác sĩ sẽ làm răng sứ trên implant, đó kết quả cuối cùng sẽ làm bạn hài lòng.

Trong trường hợp bạn mất hết răng, sau khi Cấy ghép implant để có răng ăn nhai hàng ngày và không bị trống răng, Bác sĩ sẽ làm hàm tạm ngay sau đó và phục hình răng chính thức sẽ làm sau thời gian chờ implant tích hợp xương thành công.

Tái khám kết quả Cấy ghép implant:

Sau khi Cấy ghép implant khoảng 1-2 tuần, nướu răng xung quanh implant bắt đầu lành thương. Đây là thời điểm bạn có thể quay lại để tái khám implant, cắt chỉ và chụp phim kiểm tra.

Phục hình răng sứ trên implant:

Bạn đang rất nóng lòng, bạn đã mất răng thời gian quá lâu và bạn mong muốn có răng ngay, thế mà lại phải thêm thời gian chờ đợi tích hợp xương sau khi Cấy ghép implant nữa chứ! Tuy nhiên, hãy cố gắng tôn trọng đúng thời gian tích hợp xương của implant để đạt được kết quả tốt và lâu dài nhé.

Bạn sẽ cần tìm hiểu thêm về các loại phục hình răng trên implant (tốt nhất là thảo luận với Bác sĩ rõ ràng ngay từ lần tư vấn đầu tiên). Có một số loại phục hình để bạn lựa chọn như: răng kim loại, răng sứ khung kim loại, răng toàn sứ hay răng sứ fullcontour CAD-CAM…

Công việc phục hình răng trên implant cũng tương tự như khi bạn đi làm mão răng hay cầu răng thông thường vậy. Đầu tiên Bác sĩ vặn nắp lành thương (healing) tạo lỗ nướu. Sau đó lấy dấu implant, so màu răng và chuyển labo chế tác lại chiếc răng như thật của bạn. Bác sĩ sẽ kiểm tra lại và gắn răng cho bạn.

Và cuối cùng, hãy tận hưởng cảm giác “mọc lại chiếc răng thật” của Cấy ghép implant nhé!

BS CK2 NGÔ VĨNH PHÚC

Tin tức khác

backtop